ARCEAU HERMÈS – Cách một tay chơi siêu đẳng chọn đồ chơi siêu phẩm

Ngoài những con số để hiển thị thời gian, Arceau cũng giống như một bức tranh để các nhà thiết kế và thợ thủ công thỏa sức tưởng tượng. Họ đã truyền tải những câu chuyện ý nghĩa trên mặt số với kỹ năng điêu luyện của các nghệ nhân. Arceau Hermès là sự tôn […]

Ngoài những con số để hiển thị thời gian, Arceau cũng giống như một bức tranh để các nhà thiết kế và thợ thủ công thỏa sức tưởng tượng. Họ đã truyền tải những câu chuyện ý nghĩa trên mặt số với kỹ năng điêu luyện của các nghệ nhân.

Arceau Hermès là sự tôn vinh nét giao thoa giữa nghệ thuật và dòng chảy thời gian trên từng mặt đồng hồ được làm từ thủ công tinh xảo. Không thể bàn cãi về sự tinh tế và tỉ mỉ của Hermès trong từng sản phẩm vì dường như đây là tôn chỉ hàng đầu của họ trong lối sản xuất phụ kiện. Chính vì thế mà giá thành cũng đắt đỏ không kém khi mỗi chiếc có giá khoảng 1-2 tỉ VND và được phát hành dưới dạng giới hạn.

Arceau Wow

Mặt số được trang trí bằng các họa tiết được vẽ bởi họa sĩ truyện tranh Ugo Bienvenu – người đồng thiết kế chiếc khăn lụa cùng tên Wow cho Hermès trước đó. Ugo đã thiết kế chiếc đồng hồ theo phong cách truyện tranh, trong đó một nữ anh hùng thanh lịch hăng hái theo đuổi con đường của mình qua bối cảnh lấy cảm hứng từ những khu phố xinh đẹp của thủ đô nước Pháp. Hình minh họa trung tâm mô tả cô ấy trên một con chiến mã đẹp như mơ, gợi lên mối liên hệ của Hermès với hoạt động cưỡi ngựa mà nhà mốt tổ chức. Arceau Wow có hai bản màu gồm hồng và xanh, hiện có giá ~1.800.000.000 VND.

Arceau Les Folies du Ciel

Lấy cảm hứng từ họa tiết đặc biệt của chiếc khăn lụa Les folies du ciel của Loïc Dubijan, tác phẩm này kết hợp hội họa, điêu khắc và hoạt hình lại với nhau trong một khung thời gian. Dubijan đã thiết kế nó vào năm 1984 để kể câu chuyện về một chiếc khinh khí cầu – một sự đổi mới trong ngành hàng không trong những ngày đầu.

Trong lớp vỏ bằng vàng trắng 38mm, các nghệ nhân của Hermès đã tái tạo chuyến du ngoạn kỳ diệu này. Hai khinh khí cầu màu hồng và xanh lá cây neoralite tung bay trong gió trên mặt số xà cừ có kết cấu màu sắc có thể được nhìn thấy qua những làn khói từ ống khói. Tấm bạt trên khinh khí cầu của họ có hình nổi cong, tạo cảm giác như có một lượng lớn không khí nóng lấp đầy chúng và đang bay lên không trung. Để tạo độ bóng cho mỗi bề mặt, chiếc đồng hồ được đánh bóng hoàn toàn thủ công. Giá để sở hữu chiếc đồng hồ này là ~1.700.000.000VND.

Arceau Hermes Story Marquetry

Tác phẩm này kể câu chuyện về cuộc hành trình băng qua thảo nguyên của các loài động vật khác nhau. Họ tạo ra các tác phẩm nghệ thuật về nhiều loài động vật, mặt đồng hồ chiếm phần lớn là hình điêu khắc một con hổ từ gỗ. Tác phẩm được thổi hồn rất sống động với tổng số 290 miếng gỗ từ nhiều loại cây khác nhau được cắt tỉ mỉ, sau đó là nhuộm và lắp ráp từng cái một. Đặc biệt, mỗi một con hổ cần năm ngày làm việc để mang lại được cảm giác chân thực và có chiều sâu trong tất cả các hình hài một cách chi tiết nhất. Chính vì thế mà giá của nó lên đến ~2.200.000.000 VND.

Arceau Hermès Story Mother of Pearl

Ấn bản này được lấy cảm hứng từ họa tiết mô tả các loài động vật của nhà thiết kế người Anh John Burton in trên những chiếc khăn lụa trong bộ sưu tập Xuân/Hè 2022. Đó là hình ảnh của nhiều loài động vật khác nhau trong một thế giới giả tưởng và tâm điểm là một người phụ nữ đang cưỡi ngựa.

Hermès sử dụng kỹ thuật sơn xà cừ thu nhỏ, kết hợp nhiều công đoạn tráng men, đánh bóng bằng máy và bằng tay, với 20 lớp trang trí trở lên giữa các màu sắc, chúng được thiết kế để lộ ra nhiều sắc độ khác nhau và mang đến cho một khung cảnh đầy mê hoặc về sự tương phản màu sắc hoàn mỹ của tám ngày làm việc, và nung thêm một chút thời gian nửa. Giá của chiếc đồng hồ ~1.700.000.000 VND.