IWR: Influencers “chơi” với mùi hương tại triển lãm Les Exclusifs de CHANEL

MOCO có cơ hội trải nghiệm và khám phá tại triển lãm mùi hương Les Exclusifs de CHANEL. Một sự duy mỹ chuẩn nước Pháp với không gian chỉ bao phủ 2 gam màu đen trắng thanh lịch giống với sự tinh tế sang trọng của người sáng lập Gabrielle Chanel.

Mới đây, MOCO có cơ hội trải nghiệm và khám phá tại triển lãm mùi hương Les Exclusifs de CHANEL. Một sự duy mỹ chuẩn nước Pháp với không gian chỉ bao phủ 2 gam màu đen trắng thanh lịch giống với sự tinh tế sang trọng của người sáng lập Gabrielle Chanel.

Có mặt tại triển lãm, Influencers hoàn toàn hòa mình vào không gian sang trọng, tinh tế được lắp đầy bằng nhiều tầng hương từ nhà mốt Chanel. Bắt gặp những khoảnh khắc Hà Đỗ, Dzũng Yoko, Sơn Đoàn,…tận hưởng, MOCO nhìn rõ phong thái sang trọng như đang lạc mình vào nước Pháp xa xôi.

Hà Đỗ
Dzũng Yoko
Sơn Đoàn

18 nốt hương là 18 câu chuyện đặc biệt lấy cảm hứng từ những điều gắn liền trong cuộc sống của Gabrielle Chanel. Từ những gợi nhắc về cung hoàng đạo của bà, căn biệt thự BEL RESPIRO, người bạn Misia Sert cho đến Boutique 31 RUE CAMBON đều cho mình những trải nghiệm trong quá khứ của bà.

Có bao giờ, bạn thắc mắc “Hoa trà có mùi gì nhỉ?”, chai nước hoa “GARDÉNIA” lại là cách để CHANEL trả lời về hương thơm của đóa hoa trà trong trí tưởng tượng của bà. Tại triển lãm, mình không chỉ được trải nghiệm những nốt hương bằng khứu giác mà còn được tận hưởng mùi hương nồng nàn bằng thị giác và thính giác đưa chúng ta quay trở về những câu chuyện lịch sử của người sáng lập.

Trong 18 nốt hương, chắc chắn sẽ có những nốt hương bản thân mình cảm thấy thích và câu chuyện đằng sau đó. SYCOMORE mang đến cho mình cảm nhận về chiều sâu trong tâm tư của một người, gợi nhắc về cội nguồn của Gabrielle Chanel trong trại mồ côi ở Auvergne, Pháp. Nơi đó, bà thường tìm đến cây cổ thụ ở sân vườn, để được vỗ về, được che chở. Những nốt hương cỏ vetiver gợi cảm giác như rễ cây cổ thụ cắm thật sâu để tạo sự vững chãi cho phần thân và tán lá được phát triển.

Một chai khác mà mình cũng khá thích chính là BOY. BOY là biệt danh của Athur Capel, một người đàn ông quan trọng trong cuộc đời của Gabrielle Chanel. Boy đã bảo hộ và giúp đỡ Gabrielle Chanel trở thành một doanh nhân. Sự sang trọng và phong cách của ông đã ảnh hưởng rất nhiều đến Gabrielle Chanel, truyền cảm hứng cho bà vay mượn tủ quần áo của đàn ông để thiết kế nên trang phục dành cho nữ – khiến cái tên Gabrielle Chanel trở thành Huyền thoại trong làng thời trang.

Cám ơn #CHANELTEAM đã cho em một chuyến hành trình lịch sử tuyệt vời về Gabrielle Chanel cùng những câu chuyện diễn giải bằng hương thơm.

Text: Thái Khang Phạm