Louis Vuitton Trunks mất 150 giờ chế tác

Được ví như một cuộc cách mạng thời trang, những chiếc rương Louis Vuitton đã trải qua một lịch sử thú vị đầy màu sắc, hệt như những chủ nhân sành điệu của nó. Kể từ khi ra đời vào năm 1854, những chiếc LV trunk đã được đặt làm riêng cho những nhu cầu […]

Được ví như một cuộc cách mạng thời trang, những chiếc rương Louis Vuitton đã trải qua một lịch sử thú vị đầy màu sắc, hệt như những chủ nhân sành điệu của nó.

Kể từ khi ra đời vào năm 1854, những chiếc LV trunk đã được đặt làm riêng cho những nhu cầu đặc biệt khi du lịch, đồng thời truyền tải thông điệp về nghệ thuật sống của Louis Vuitton.

Năm 1875, Louis Vuitton cho ra mắt chiếc “tủ quần áo” với hình dáng chữ nhật thẳng đứng, hai nửa được thiết kế khéo léo với các ngăn gỗ đặt riêng, cho phép hành khách vận chuyển gần như toàn bộ tủ quần áo trong một kiện hành lý mà vẫn giữ được sự sang trọng. Kể từ khi ra mắt, chiếc rương này đã trở thành một biểu tượng của sự sang trọng, là một món phụ kiện biểu tượng trong phong cách sống của người Paris.

Quá trình làm ra chiếc “tủ” đặc biệt này bắt đầu từ một bản vẽ màu nước, sau đó dựng mô hình 3D. Với một thiết kế đặt riêng như vậy, khách hàng có thể tự lựa chọn các chi tiết, từ vật liệu bằng gỗ, da, vải canvas, hay microfiber, đến ngăn kéo và lớp lót của sản phẩm. Với 400 mảnh kim loại và ít nhất 4 mét da hoặc vải, các nghệ nhân chế tác chiếc rương này mất 150 giờ để có thể hoàn thiện, thậm chí một số phiên bản đặt riêng có thể mất từ 6 tới 8 tháng, với giá thấp nhất dao động từ 1 tỷ VND.

Chiếc rương đặc biệt này của Louis Vuitton đã trải qua một quá trình phát triển không ngừng để theo kịp nhu cầu cấp thiết của du lịch hiện đại. Cùng chiêm ngưỡng chiếc “tủ quần áo di động” độc đáo đến từ nhà chế tác rương lẫy lừng nhất giới thời trang xa xỉ nhé!