MOCO’s Check: Burberry thật hay giả, bạn đã biết chưa?

Ra đời vào năm 1970 và nhanh chóng trở thành một hiện tượng gây sốt ở đất nước Anh, Burberry trở thành nạn nhân của hàng giả, bị gắn liền với chủ nghĩa côn đồ và văn hoá chav thiếu văn minh ở tầng lớp thấp hơn vào những năm 2000. Vào năm 2006, ban […]

Ra đời vào năm 1970 và nhanh chóng trở thành một hiện tượng gây sốt ở đất nước Anh, Burberry trở thành nạn nhân của hàng giả, bị gắn liền với chủ nghĩa côn đồ và văn hoá chav thiếu văn minh ở tầng lớp thấp hơn vào những năm 2000.

Vào năm 2006, ban lãnh đạo công ty đã phải tìm cách khôi phục hình ảnh và tính độc quyền của thương hiệu bằng cách loại bỏ họa tiết kẻ sọc khỏi tất cả các thiết kế, ngoại trừ 10% hàng hóa do công ty sản xuất, mua lại các cửa hàng nhượng quyền để cải thiện việc kiểm soát chất lượng. Hành động này đã hồi sinh Burberry và đưa thương hiệu quay trở lại đường đua thời trang xa xỉ một cách ngoạn mục.

Bất kỳ thương hiệu thời trang nào nổi tiếng và được ưa chuộng như Burberry hiện tại chắc chắn cũng sẽ trở thành con mồi của những kẻ làm hàng giả tinh vi. Vì vậy, cùng MOCO “học” thêm một vài mẹo để nhận biết một item Burberry xịn nhé!

Logo

Phông chữ của Burberry rất đặc biệtv và dễ nhận biết, được cập nhật lần cuối từ năm 2018. Dù sản xuất ở thời điểm nào, logo đều phải cân và sắc nét. Mẫu logo đầu tiên có hình hiệp sĩ với cái tên “Burberrys”. Logo sản xuất sau 1999 sẽ được bỏ chữ “S”, chữ “R” trong tên có đuôi nhẹ, thân trái của chữ “U” và chữ “Y” đậm hơn bên phải, phần dưới của chữ “B” lớn hơn phần trên, nhánh dưới của chữ “E” dài hơn nhánh giữa và đỉnh.

Nhãn da hoặc kim loại

Mỗi chiếc túi Burberry sẽ có nhãn bằng kim loại hoặc bằng da bên trong. Chúng sẽ không bao giờ bị cong hoặc lệch tâm, với tên Burberry được căn giữa, dập hoặc khắc lên một cách hoàn hảo. Kim loại của tấm bảng phải tương thích với kim loại của phần cứng túi, hình khắc sẽ rõ ràng và sắc nét.

Mũi khâu

Chất lượng mũi khâu trên những chiếc túi Burberry chính hãng sẽ gọn gàng và đều đặn, đi theo đường nét của túi, dù cong hay thẳng. Những chi tiết đường khâu không hoàn hảo hay chỉ thừa trên một chiếc túi mới là dấu hiệu của một chiếc Burberry giả.

Giá cả

Những chiếc túi được sản xuất vào những năm 1990 và đầu những năm 2000 có giá rẻ hơn những chiếc túi được sản xuất từ giữa những năm 2000 trở về sau. Những chiếc túi Burberry hiện đại được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng nâng cao và sẽ có giá cao hơn nhiều so với những chiếc túi trước đó. Ngoài ra, giá trị bán lại của những chiếc túi cá sấu cũng rất cao, dù công ty đã cam kết cấm sử dụng da ngoại nhập vào năm 2022. 

Tem “Made in”

Mặc dù tem “Made in China” từng là dấu hiệu cho thấy túi Burberry là hàng giả, nhưng điều đó không còn đúng nữa. Ngày nay, công ty sản xuất các mặt hàng trên khắp thế giới, bao gồm cả ở Trung Quốc, Ý, Ba Lan và Anh. Chỉ riêng tem “Made in” trên chiếc khăn kẻ sọc cashmere nổi tiếng của Burberry, vốn chỉ được sản xuất ở Scotland, có lẽ sẽ không thay đổi trong tương lai.