Modern Collectible: Ralph Lauren

Ralph Lauren có thể không được biết đến nhiều với vai trò là người sành xe hơi. Song thực tế, ông sở hữu bộ sưu tập xe bao người ước ao. Ralph Lauren có khối tài sản ước tính trị giá không dưới 187 nghìn tỷ đồng. Công ty của ông có giá trị ước […]


Ralph Lauren có thể không được biết đến nhiều với vai trò là người sành xe hơi. Song thực tế, ông sở hữu bộ sưu tập xe bao người ước ao.

Ralph Lauren có khối tài sản ước tính trị giá không dưới 187 nghìn tỷ đồng. Công ty của ông có giá trị ước tính hơn 169 tỷ đồng, khiến Ralph Lauren trở thành nhà thiết kế thời trang giàu thứ 4 thế giới.

“Tôi không thiết kế quần áo, tôi thiết kế những giấc mơ”, Ralph Lauren từng nói. Son ông cũng “mua” những giấc mơ. Ông trùm thời trang sở hữu một trong những bộ sưu tập xe hơi độc nhất, hiếm và đắt nhất trên thế giới, trị giá hơn 6,8 nghìn tỷ đồng.

Về BST Mercedes-Benz, Ralph Lauren gọi Mercedes-Benz SSK là “Bá tước Trossi”, là chiếc ô tô cổ điển thực sự. Nó được thiết kế bởi Ferdinand Porsche và chạy trên động cơ 6 tăng áp thẳng có thể tạo ra công suất gần 300 mã lực, điều chưa từng có vào những năm 1920.

Nó có tốc độ tối đa 193 km/h, trở thành chiếc xe nhanh nhất tại thời điểm đó. SSK là một trong những ứng cử viên cho giải thưởng “Xe của thế kỷ” năm 1999. Chỉ có 40 chiếc được chế tạo và chỉ còn lại 4 hoặc 5 chiếc nguyên bản, Ralph Lauren sở hữu một chiếc. Nó là một trong những chiếc xe được săn lùng nhiều nhất trên thế giới.

Một mẫu xe năm 1929 đã được bán vào năm 2004 với giá không dưới 169 tỷ đồng, khiến nó trở thành chiếc xe đắt thứ hai từng được bán vào thời điểm đó.

Nguồn: CafeF