Rượu ngon trị giá 100.000 USD của James Turrell

Nghệ sĩ người Mỹ James Turrell kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 bằng một chiếc bình rượu thủy tinh phiên bản giới hạn. Turrell đã thiết kế bình cùng với với thương hiệu đồ thủy tinh của Pháp Lalique để đóng chai chất rượu whisky đặc biệt từ nhà máy chưng cất The Glenturret. […]

Nghệ sĩ người Mỹ James Turrell kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 bằng một chiếc bình rượu thủy tinh phiên bản giới hạn. Turrell đã thiết kế bình cùng với với thương hiệu đồ thủy tinh của Pháp Lalique để đóng chai chất rượu whisky đặc biệt từ nhà máy chưng cất The Glenturret.

Được gọi là chiếc bình decanter Eight Decades, tác phẩm lấy cảm hứng thiết kế từ nút hình kim tự tháp màu xanh đậm gợi nhắc đến các di tích vĩ đại của Ai Cập “với ánh sáng phụng sự cho các mục đích nghi lễ”. Cũng nối gót hai chai rượu mà Turrell đã tạo ra cho Lalique vào năm ngoái, chai này sẽ được bán để đựng rượu whisky.

Turrell cho biết, “Tôi muốn chai rượu giống một chai nước hoa. Đó là sự hợp nhất của hai vũ trụ, nơi sức mạnh và trọng lượng của bình rượu được chuyển sang hình dạng ‘Anda’ của cổ chai.” Liên quan đến nguồn cảm hứng của mình, Turrell giải thích rằng thiết kế này là “ssự tôn vinh dành cho Ai Cập – kim tự tháp và tòa tháp – những hình thức kiến ​​trúc này mang tính giao thoa văn hóa với các biểu tượng của Ai Cập. Chúng đánh thức cảm xúc sâu thẳm trong tôi.”

Hình dạng của cái chai là một đế hình vuông được mở rộng lên trên thành một cặp “vai” tròn tiếp xúc với cổ chai. Để tạo thêm điểm nhấn, tác phẩm được phủ một lớp pha lê màu tím nhạt tương phản với nút chai màu xanh lam đậm. Thách thức lớn nhất là đảm bảo rằng các tinh thể pha lê được phân bổ đồng đều để nó đủ trong suốt để “tôn vinh” chất rượu whisky trong chai.

Để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của Turrell, rượu whisky được chọn từ tám thùng Glenturret khác nhau để đại diện cho “các thăng trầm khác nhau trong tám thập kỷ cuộc đời của James Turrell, tính cách và thiên chức của một quý ông.”

Bình decanter Eight Decades được sản xuất giới hạn ở 80 chai và sẽ được bán trong hộp đặt làm riêng. Bạn có thể truy cập trang web của Lalique để biết thêm thông tin.