Sotheby’s: Triển lãm Nghệ thuật Đông Dương lớn nhất tại Việt Nam

Nối tiếp thành công của triển lãm đầu tiên tại Việt Nam của Sotheby’s vào mùa hè trước với sự tham dự của hàng ngàn khán giả từ khắp thế giới. Sotheby’s hân hạnh được quay trở lại với “Mộng Viễn Đông | The Faraway East: of Dreams and Pursuits” – một triển lãm trưng bày khám […]

Nối tiếp thành công của triển lãm đầu tiên tại Việt Nam của Sotheby’s vào mùa hè trước với sự tham dự của hàng ngàn khán giả từ khắp thế giới.

Roger Baudry, “Bonzes dans les ruines du Bayon”.

Sotheby’s hân hạnh được quay trở lại với “Mộng Viễn Đông | The Faraway East: of Dreams and Pursuits” – một triển lãm trưng bày khám phá tuyến nội dung của các họa sỹ du hành Pháp tới và sống tại Đông Dương thời xưa, và cách họ xây dựng lăng kính riêng của mình để soi chiếu vùng đất và con người nơi đây. Diễn ra từ 14 – 17 tháng 8 tại Park Hyatt Saigon, TP Hồ Chí Minh, triển lãm sẽ giới thiệu hơn 50 tác phẩm từ những họa sỹ như Victor Tardieu, Jean-Louis Paguenaud và André Maire.

Joseph Inguimberty, “Ba Vi Mountain Range from the Son Tay Rice Fields”.

Nói về nội dung giám tuyển của triển lãm, Ace Lê, Giám đốc Điều hành thị trường Việt Nam của Sotheby’s, chia sẻ: “Đã gần tới mốc 100 năm thành lập Trường Mỹ thuật Đông Dương, và đây là dịp thích hợp để nhìn lại những đóng góp của lứa họa sỹ Pháp tới Đông Dương, không những để lập nên một kinh viện, mà kéo theo đó còn là cả một trường phái nghệ thuật với một di sản đồ sộ. Cuộc du hành nghệ thuật của họ mang trong đó những hoài bão, mơ mộng và quan điểm của mỗi cá nhân và cả tập thể, thể hiện tầm ảnh hưởng của phương Tây lên dòng chảy mỹ thuật Việt Nam, và cả chiều ngược lại”.

Joseph Gilardoni, “Procession à Cholon”.

Trong bối cảnh kinh tế Đông Nam Á tăng trưởng mạnh, nghệ thuật Việt Nam đang đặc biệt thu hút sự quan tâm từ giới mộ nghệ toàn cầu. Sotheby’s đóng vai trò lãnh đạo trong công cuộc phát triển thị trường trọng yếu này, và hiện đang nắm giữ cả ba kỷ lục về giá cao nhất cho tranh Việt. Để tiếp tục sứ mệnh kết nối cộng đồng, nhà sưu tập trong khu vực và hỗ trợ phát triển hệ sinh thái văn hóa tại Đông Nam Á, Sotheby’s cũng vừa tổ chức một chuỗi sự kiện ở Singapore, trong đó có một phiên đấu giá và triển lãm vào tháng trước tại Marina Bay Sands, với những kiệt tác đến từ Đông Nam Á, cùng với các kỷ lục giá mới được thiết lập cho Kei Imazu, Rodel Tapaya và Liu Kang.

Joseph Gilardoni, “Les danseuses”.
Jean-Louis Paguenaud, “La Baie d’Along”
André Maire, “Vietnamienne au repos”.

Link đăng ký tham dự triển lãm: https://rsvp.theworldsbest.events/_4o5rz

VỀ SOTHEBY’S

Thành lập năm 1744, Sotheby’s là điểm đến hàng đầu thế giới cho nghệ thuật và xa xỉ phẩm. Sotheby’s mở ra các kênh tiếp cận tới nghệ thuật và vật phẩm quý hiếm thông qua những hoạt động đấu giá hoặc giao dịch trực tiếp như kênh mua riêng, thương mại điện  tử và bán lẻ. Danh tiếng toàn cầu của chúng tôi được củng cố bởi nền móng công nghệ đầu ngành cùng đội ngũ chuyên gia tại 40  quốc gia xếp theo 70 hạng mục, bao gồm Nghệ thuật Đương đại, Nghệ thuật Hiện đại và Ấn tượng, Danh hoạ Cổ điển, Nghệ thuật  Trung Hoa, Trang sức, Đồng hồ, Rượu, Đồ Thiết kế, và nhiều mục khác.
Gần đây, Sotheby’s bổ sung thêm địa ốc và xe hơi cổ điển vào danh mục sản phẩm thông qua việc mua lại cổ phần RM Sotheby’s, công ty môi giới và đấu giá xe hơi cao cấp, và hợp tác với Realogy Holdings Corp (nay là Sotheby’s Concierge Auctions) để mua lại Concierge Auctions, thương hiệu dẫn đầu về địa ốc hạng sang toàn cầu.

Nguồn: Luxuo Việt Nam