Sự ổn định là điều tự tin nhất của NTK Lý Quí Khánh

Nhà thiết kế Lý Quí Khánh luôn có sự bền bỉ cho con đường sự nghiệp, niềm đam mê và sở thích của chính mình trong suốt hành trình 15 năm theo đuổi ngành thời trang và điều này trở thành lý do giúp anh luôn là người bạn đồng hành của nhiều thương hiệu […]

Nhà thiết kế Lý Quí Khánh luôn có sự bền bỉ cho con đường sự nghiệp, niềm đam mê và sở thích của chính mình trong suốt hành trình 15 năm theo đuổi ngành thời trang và điều này trở thành lý do giúp anh luôn là người bạn đồng hành của nhiều thương hiệu quốc tế. 

Đồng hồ Hublot Big Bang Unico Sky Blue

Nhà thiết kế Lý Quí Khánh xuất hiện trên trang bìa phiên bản đặc biệt của Men’s Folio Vietnam ấn phẩm 17 với sự đồng hành của thương hiệu đồng hồ cao cấp Hublot trong chiến dịch Hublot Loves Summer. Sự đồng điệu của anh với thương hiệu Hublot nằm ở tinh thần cá tính, trẻ trung và năng động. Giá trị không nằm ở sự ồn ào, mà ở các chi tiết độc đáo hay những điểm nhấn dù là nhỏ nhất, mang vẻ ngoài sành điệu và đậm tinh thần tuổi trẻ.

Anh cũng đã có những chia sẻ độc quyền với Men’s Folio Vietnam về hành trình xây dựng dấu ấn cá nhân trong phong cách thời trang lẫn phong cách sống. Hơn nữa, anh cũng bật mí về một dự án kỷ niệm 15 năm làm nghề sẽ được thực hiện trong năm nay.

Đồng hồ Hublot Big Bang Unico Sky Blue

Đến thời điểm hiện tại, Lý Quí Khánh đã gần 15 năm trong ngành thời trang, sau ngần ấy năm, góc nhìn, sự sáng tạo trên con đường thời trang của anh có thay đổi?

Tôi nghĩ quá trình 15 năm có những thứ bản thân sẽ giữ vững như quan niệm về thương hiệu Lý Quí Khánh. Tôi luôn muốn hướng người phụ nữ trở nên xinh đẹp nhất có thể, vì đó là ngôn ngữ và tinh thần thương hiệu cá nhân sẽ không bao giờ thay đổi. Tuy nhiên, về xu hướng thì rõ ràng nếu chúng ta không cập nhật thì bản thân mỗi người sẽ có những bước lùi trong sự nghiệp của mình. 

Năm 2023 cũng là thời điểm đánh dấu cột mốc kỷ niệm 15 năm trong nghề. Tôi cảm thấy lo lắng bởi, sở thích hay tư duy sáng tạo theo xu hướng của mình còn phù hợp với mọi người? Mặc dù, thương hiệu vẫn có những đối tượng khách hàng trung thành lâu năm, nhưng nếu chỉ quanh quẩn vào tệp khách này, tôi khó có thể đánh giá được thương hiệu của mình ở ngoài xã hội sẽ như thế nào? 

Show diễn kỷ niệm 15 năm, theo tôi đánh giá chính là bài toán thử và một cảm giác hồi hộp đi kèm sự thú vị. Bởi, khi chúng ta còn hồi hộp với những gì mình làm, tức bản thân vẫn còn ngọn lửa trong nghề. 

Trong năm 2023, Lý Quí Khánh mang đến cho khán giả hình ảnh mang đậm chất của một tín đồ thời trang, anh nghĩ điều gì là quan trọng nhất cho việc xây dựng phong cách của chính mình?

Tôi là người có tình yêu lớn với thời trang. Không chỉ sáng tạo trang phục, mà còn là người rất thích diện đồ thời trang và điều này luôn theo bước tôi trong suốt nhiều năm. Có thể, một số người sau này mới chú ý đến Lý Quí Khánh với hình ảnh thời trang trong các show diễn quốc tế được chia sẻ trên mạng xã hội. 

Tôi cũng là một trong những nghệ sĩ luôn trân trọng và dành tình yêu đến với các thương hiệu thời trang quốc tế, cũng như thường xuyên xuất hiện tại các Tuần lễ thời trang thế giới với suy nghĩ rằng “mình đi để học, đi không phải để làm truyền thông cho bản thân, cũng như đi không phải để mua danh”. Tôi thường học hỏi kinh nghiệm từ những thương hiệu quốc tế đã thành công, để bản thân có thể đóng góp cho cho ngành thời trang nước nhà nói chung và thương hiệu Lý Quí Khánh nói riêng. 

Điều quan trọng nhất để xây dựng phong cách cá nhân “Hãy là chính mình, đừng cố gắng trở thành bất cứ một phiên bản nào cả. Cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình”. 

Đồng hồ Hublot Big Bang Unico Rainbow King Gold

Việc hiểu rõ phong cách của chính mình đã giúp anh phần nào nhận được sự tin tưởng và hợp tác với các nhãn hàng thời trang quốc tế, gần đây nhất là thương hiệu đồng hồ Hublot, anh có thể chia sẻ về điều này?

Tôi nghĩ bản thân may mắn vì biết được sở thích từ rất sớm và có điều kiện để theo đuổi sở thích này. Nhiều người từng nói việc yêu thích thời trang là một chuyện, nhưng để nói được một ngôn ngữ thời trang riêng lại là câu chuyện hoàn toàn khác. 

Việc tôi được các thương hiệu yêu mến và đặc biệt là sự hợp tác trong chiến dịch cùng thương hiệu đồng hồ Hublot đến từ sự bền bỉ về sở thích, niềm đam mê và sự thành công trong sự nghiệp. Một điều nữa, tôi muốn nhấn mạnh chính là sự nhất quán của bản thân từ đầu đến cuối trên con đường, hành trình đã lựa chọn và tôi nghĩ đó chính là sự an toàn khi bất cứ một thương hiệu quốc tế nào lựa chọn một người bạn đồng hành. Bởi, họ có thể chọn một gương mặt rất nổi tiếng, nhưng dễ đi xuống vì những sự cố, scandal thì việc lựa chọn một người an toàn, có sự bền bỉ cho con đường sự nghiệp của chính mình lại là một điều hay. 

Tôi có thể là một người không nổi trội nhất, nhưng tôi tự tin bản thân mình là một người ổn định nhất trong thời gian dài và điều đó đã được minh chứng trong suốt 15 năm làm nghề của một nhà thiết kế Lý Quí Khánh. 

Cảm nghĩ của anh về dự án hợp tác Hublot Loves Summer?

Tôi nghĩ may mắn chính là từ đúng nhất để tôi nói về màn hợp tác lần này giữa Lý Quí Khánh và Hublot. Nếu không có sự quan tâm, yêu mến của các thương hiệu, tôi nghĩ bản thân đã già vì hành trình trong ngành thời trang đã trải qua 15 năm. Đến hiện tại, tôi vẫn còn nhận được sự tin tưởng từ một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên toàn thế giới, lựa chọn trở thành người bạn đồng hành, thì tất cả điều bản thân từng làm trước đây trên con đường theo đuổi đam mê hoàn toàn đúng. 

Ở thương hiệu Hublot, anh tìm thấy những điểm tương đồng thế nào đối với bản thân mình? Sản phẩm nào của Hublot để lại nhiều ấn tượng cho anh? 

Trong dự án hợp tác lần này, tôi cảm nhận rõ nét nhất về sự đồng điệu của bản thân với thương hiệu đồng hồ Hublot chính là sự cá tính, trẻ trung và năng động. Giá trị không nằm ở sự ồn ào, mà ở các chi tiết độc đáo hay những điểm nhấn dù là nhỏ nhất, mang vẻ cá tính sành điệu đầy tinh thần của sức trẻ.

Hiện tại, tôi rất thích dòng Hublot Big Bang Unico Sky Blue vì gam màu xanh của chiếc đồng hồ mang đến cho tôi nhiều cảm hứng để sáng tạo nên những bộ trang phục cho chính mình, đặc biệt là thể hiện màu sắc trẻ trung, tinh thần năng động dám đổi mới của một người có tình yêu lớn thời trang như Lý Quí Khánh. 

Ngoài việc hợp tác cùng Hublot, anh Lý Quí Khánh còn là gương mặt trang bìa của Men’s Folio Vietnam trong ấn phẩm lần này, cảm xúc của anh như thế nào? 

Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến tạp chí Men’s Folio Vietnam, vì một thời gian dài vừa qua đã cho tôi có cơ hội hợp tác với nhiều dự án khác nhau, giúp tôi nhận được sự yêu thương của quý độc giả, cũng như giúp độc giả hiểu nhiều hơn về nhà thiết kế Lý Quí Khánh. 

Điều bất ngờ nhất với tôi chính là sự gắn kết giữa mình và Men’s Folio Vietnam cho dự án lần này là trở thành Gương mặt trang bìa và được đồng hành cùng thương hiệu đồng hồ Hublot. 

Đồng hồ Hublot Big Bang Unico Nespresso Origin

Ngoài sự sáng tạo trong thời trang, anh Lý Quí Khánh cũng được biết đến là người có sở thích sưu tầm những món đồ độc đáo có phiên bản giới hạn, những bức tranh hay sản phẩm “thời trang lưu trữ”, anh có thể chia sẻ nhiều hơn về điều này? Có phải đây là cách để anh Lý Quí Khánh tận hưởng cuộc sống của chính mình?

Nếu ai đó nói tôi chỉ yêu thời trang thôi chắc có lẽ chưa đủ, bởi tôi là một người có tình yêu mãnh liệt với nghệ thuật. Khi còn nhỏ, tôi từng học rất nhiều những mảng nghệ thuật khác nhau như piano, violin, hội họa và kiến trúc, tôi nghĩ tất cả nền tảng nghệ thuật đó giúp cho công việc nhà thiết kế của tôi có một chiều sâu hơn. Thời trang không đơn thuần là váy áo, những thước vải, mà đó còn là văn hóa, lịch sử. Việc tôi được học hỏi nhiều, có cơ hội đọc những cuốn sách đã giúp tôi có được góc nhìn đa phương diện trong nghệ thuật. 

Tôi không dám gọi mình là nhà sưu tầm, bởi để làm được điều đó tôi cần phải có khoảng thời gian dài cùng nhiều sản phẩm ở các thời kỳ khác nhau. Với bản thân, tôi thích gì tôi sẽ mua và sở hữu chúng và đặc biệt là những bức tranh. Linh hồn của một ngôi nhà của một người yêu hội họa như tôi chắc chắn không thể thiếu các tác phẩm tranh. Tôi đặc biệt dành sự trân trọng cho những người nghệ sĩ đã để lại tinh túy cho bất cứ một tác phẩm nào. 

Món đồ hay tác phẩm nào trong bộ sưu tập của mình mà anh cảm thấy ý nghĩa nhất và câu chuyện đằng sau món đồ đó? Nhiều người nhận định việc sưu tầm những món đồ lưu trữ rất đắt giá, đây được xem như một loại hình, thú chơi xa xỉ, quan điểm của anh như thế nào?

Mỗi một tác phẩm đều có ý nghĩa riêng và mỗi một thứ sẽ đều có sự gắn kết với những kỷ niệm. Bất cứ món đồ nào tôi đã sở hữu thì tôi đều trân trọng như nhau. Mỗi lần tôi nhìn thấy bất cứ món đồ nào trong bộ sưu tập, những ký ức và kỷ niệm trong tôi đều ùa về. 

Tôi thấy việc mọi người nhìn nhận câu chuyện sưu tầm những món đồ lưu trữ là thú chơi xa xỉ không hoàn toàn đúng. Đôi lúc, họ sưu tầm chỉ vì họ thích món đồ đấy thôi, đơn giản là cảm xúc của họ dành cho tác phẩm đó nhiều hơn gợi cho họ ký ức về một điều gì đó hay giúp cho họ đạt được những gì trị về tinh thần, tận hưởng cuộc sống đang diễn ra. Với bản thân, tôi quan trọng nhiều hơn về kỷ niệm mình lưu giữ lại ở mỗi món đồ hơn là giá trị hiện kim của chúng. Đôi khi, nhớ về những kỷ niệm sẽ giúp tôi có được sự thăng hoa trong chính sáng tạo của mình. 

Đồng hồ Hublot Square Bang Unico Titanium Pavé

Năm 2023 bước qua hơn nửa năm, anh có thể bật mí cho độc giả Men’s Folio Vietnam kế hoạch ấp ủ trong tương lai, một show diễn kỷ niệm 15 năm làm nghề?

Đầu tiên để nói về cột mốc 15 năm, tôi nghĩ bản thân mình đã già rồi, con đường 15 năm đồng nghĩa với việc Lý Quí Khánh đã có số tuổi nhất định. 

Hành trình trải qua 15 năm chính là việc tôi phải có trách nhiệm lớn hơn với người đã yêu quý, khách hàng trung thành và những người đã hỗ trợ cho thương hiệu Lý Quí Khánh, để đạt được thành công ngày hôm nay. Một thương hiệu thành công không chỉ từ người đầu tàu, mà còn phải đến từ sự yêu thương của người tiêu dùng. Tôi vô cùng biết ơn và dành sư tri ân đến những khách hàng luôn ủng hộ thương hiệu trong suốt hành trình vừa qua. 

15 năm được xem như sự trưởng thành nhất định trong tuổi nghề của tôi và show diễn kỷ niệm 15 năm cũng phần nào giúp tôi cô đọng, giữ lại kỷ niệm cho hành trình đó bằng một buổi diễn không nhất thiết quá lớn, nhưng nó phải thật sự ý nghĩa. Đến thời điểm hiện tại, tôi muốn tận hưởng, thỏa sức sáng tạo cho thời trang và chia sẻ niềm đam mê với người thật sự yêu thương mình. 

Ở show diễn kỷ niệm 15 năm, anh sẽ mang đến điều đặc biệt gì cho giới mộ điệu, cũng như khách hàng?

Điều đặc biệt tôi muốn mang đến cho mọi người trong show diễn kỷ niệm 15 năm là một cột mốc mà tôi dám nói thật, sống thật, đưa ra những nhận định cá nhân về thời trang một cách thật nhất và không phải dè chừng bất cứ điều gì nữa. Bởi, tôi đã biết được những người yêu thương mình là ai, hiểu rõ mình phải làm gì và đủ sự trưởng thành để truyền tải cái “thật” của Lý Quí Khánh một cách chọn lọc. 

Chúng ta sẽ không biết bản thân sẽ trải qua những gì ở cột mốc 20, 30 hay 40 năm, nhưng ở hành trình 15 năm, tôi sẽ làm hết sức giống với suy nghĩ “chúng ta chỉ sống một lần trong đời, hãy làm những gì có thể”. 

Đồng hồ Hublot Big Bang Sang Bleu II King Gold Blue Pavé
Gương mặt trang bìa: Nhà thiết kế Lý Quí Khánh
Giám đốc Sáng tạo: Khuất Năng Vĩnh 
Nhiếp ảnh gia: Kỳ Anh
Sản xuất: Văn Minh Thư
Phỏng vấn và biên tập: Thái Khang Phạm
Stylist: Freddy Nguyen 
Quay phim: Danh Phùng 
Trang điểm: Lâm Nguyễn 
Làm tóc: Nguyên Tố
Ánh sáng: Tấn Phát Đặng
Trợ lý Nhiếp ảnh: Đặng Hoàng Anh Nhựt
Trợ lý quay phim: Nguyễn Hoàng Long 
Trợ lý Stylist: Harry Võ, Shanley 
Thương hiệu đồng hồ: Hublot 
Thời trang: Burberry, Dolce&Gabbana, HUGO
Địa điểm: MIA Saigon – Luxury Boutique Hotel

Nguồn bài viết: Men’s Folio