Tranh của anh ta, mơ của người chơi Modern Collectible

Khi không hướng ngoại tìm kiếm, thì sự bình an ở ngay đây và bây giờ. Đó chính là Tranh của Đoàn Văn…

Khi không hướng ngoại tìm kiếm, thì sự bình an ở ngay đây và bây giờ. Đó chính là Tranh của Đoàn Văn Tới, vùng mơ của người sở hữu thú sưu tầm.

Anh đã khéo léo khai thác sự trần trụi trong cảnh tắm tiên ở sông Hồng để tạo nên một sự đồng nhất đáng kinh ngạc giữa con người và tự nhiên. Anh đã tách rời phần cảnh và phần người trong loạt tác phẩm của mình, và sử dụng các loại vải thêu hoa từ chợ Hà Nội để tạo nền cho tranh. Bằng cách tận dụng sự xuyên thấu của lụa, anh ta đã tạo nên phần người vô cùng tinh tế. 

Những cơ thể trong tranh không còn hờ hững trên nền trắng mà được neo đậu trên những bông hoa, bướm hay công phượng để tạo bề sâu cho cảnh vật. Sự kết nối giữa cơ thể và thiên nhiên được tạo nên bởi lớp vải đan thật tuyệt vời. Cơ thể trong tranh Tới mang một vẻ an tĩnh tự tại, nằm giữa lớp lụa thông thấu và lớp vải đan thanh, thể hiện sự kết nối giữa tay với trời, chân chạm đất và sự tự tại ở điểm giữa.

Đứng trước các tác phẩm của Đoàn Văn Tới, không khó để tìm thấy sự thiền định giữa hai dòng thực và ảo, đã đi sâu vào đời sống của nghệ sĩ. Với sự tinh tế và khéo léo, anh  đã tạo nên một cảm giác khó tả khi sự tự nhiên và con người được kết hợp một cách đầy tài năng.